foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
Thuyền Đăng Trên Đỉnh Non Cao. Trang Thơ có một chữ tình! Trong anh có chút an bình tĩnh tâm. Một ngày lặng câm, nửa ngày nhắm mắt. Thế gian âm, không ghi não điện đồ. Một thoáng hư vô, còn đâu quá khứ, chẳng chờ tưong lai. Phút giây có một không hai. Ánh truyền đăng bỗng sáng hoài an cư. Trang kinh có một chữ từ. Trong anh có chút chân như vọng về - Hằng Hà SaXem tiếp ...

Tổng Sấn Gia Trang

Non-attachment is true happiness

Xmas & Happy New Year 2017

MERRY Vui vẻ cả nhà,
X MAS Thiên Chúa, trong ta ra đời.
AND Thế gian sung sướng vui chơi.
HAPPY Hạnh phúc cho người Thiện Tâm.
NEW Mới tựa ánh trăng rằm,
YEAR  Năm mới...Chúc An Khang, Phát Tài

DXT

Đêm Nhac Mỹ Hoà - Thúy An

Đêm nhạc thính phòng do hai tiếng hát Mỹ Hoà và Thúy An và phần đệm dương cầm nhạc sĩ Lê Hồng Quang trong đêm 27 tháng 10 năm 2013 tại hội quán Lạc Cầm, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Mỹ Hòa  - Thúy An

 

Thời Tiết Điạ Phương

Cloudy

20°F

Orange County

Cloudy

Humidity: 67%

Wind: 7 mph

  • 22 Feb 2018

    Cloudy 28°F 18°F

  • 23 Feb 2018

    Partly Cloudy 27°F 18°F

Quê Hương Việt Nam

Những Nẻo Đường VN

Đêm nhạc Những Nẻo Đường Việt Nam do ban Văn Nghệ và ban Họp Xướng Viện Việt Học tổ chức trong đêm 9 tháng 4 năm 2016 tại Viện Việt Học, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Nẽo Đường VN - Hình Ảnh

Nẽo Đường Việt Nam - Video

Happy ThankGiving!

 

Đại Hội Trúc Xanh LVD 2014 Little SàiGòn

Ban Chấp Hành LVD 2014-2016

 

Chào Mừng Ban Tân Chấp Hành NK 2014-2016 Hội Ái Hữu CNS Lê Văn Duyệt
Xin bấm vào Clips dưới đây

Lể Chào Quốc Kỳ

LVD Hành Khúc

Lời Tâm Tình của chị An Hảo

Lời Tâm Tình chị Vũ Đan

Bến Xuân

Hải Ngoại Thương Ca

Xuân Miền Nam

Chúc Xuân

Ly Rượu Mừng

Đại Hội LVD và Album KTKN

 

Đêm Giới Thiệu Album Khung Trời Kỷ Niệm và ĐH Thường Niên của các CNS LVD, October 7, 2012
Xin bấm vào Clips dưới đây

Lời GT Album KTKN

Tiếng Xưa

Hình Ảnh Ngưòi Em Kô Đợi

Một Thời Áo Trắng

Tình Ca

Tiếng Hát Học Trò

Trống Cơm

Về lại Trường Xưa

Hoa Rụng Bên Sông

Lê Văn Duyệt Hành Khúc

Về Đây Nghe Em
 

Album Khung Trời Kỷ Niệm LVD 2012

 
Bấm vào "Album KTKN" để chọn nhạc
& mời Thưởng Thức

Khách Thăm Trang Nhà

Đang có 788 khách và không thành viên đang online

Niên học thứ hai, 1966, của khoá chúng tôi, Thầy Nghiêm Xuân Thịnh đến trường với chức vụ Hiệu Trưởng. Với khuôn mặt điễn trai, tươm tất và chức vị chỉ huy nên học trò ai cũng biết ông. Ngoài việc lo chuyện học hành của học trò toàn trường, ông cũng để ý đến phương diện giải trí cho chúng tôi, với tài ngoại giao ông đã mượn phim của các cơ quan Hoa Kỳ trong vùng và thỉnh thoảng chúng tôi được lên Đại Thính Đường xem trình chiếu, và chính ông làm công việc dẫn giải truyện của phim vì không có phụ đề. Đôi lúc, chính ông đàn hát cho chúng tôi nghe.
 
Lẫn trong đám đông học trò, chắc chắn ông không biết tôi, nhưng tôi biết một ít về ông. Tôi mến mộ một người học giỏi, được du học về, nhất là giọng hát ngọt ngào thiên phú và ngón đàn bùi tai cùng những bài hát được ông chọn hát hợp với tạng của tôi. Ngoài ra, tôi không biết gì về ông.
 
Rã nẻo, tôi rời trường với tâm tình riêng. Ông ở lại một số năm và sau đó và rời bến xưa để mệnh số đưa ông đi tiếp đoạn đời kế tục. Về sau, tôi hoàn toàn mù tịt về ông, tin ông du học lần thứ hai qua Úc thì thật mù mờ, nhưng khi xuôi con nước lớn, tôi trôi xuống trời ấy và được một vài người vốn nợ nần vương mang với NLSBL cho biết đã gặp Thầy. Tự tình chốn cũ, chút thôi thúc khơi dậy, tôi muốn được gặp ông, nhưng duyên chưa đủ nên đã trôi xuôi.
 
Hình như 1997, trong câu chuyện cà kê dê ngỗng, Tư lung cho tôi biết thoáng thấy nhưng xác quyết là Thầy Thịnh trên đường đây đó quanh vùng ở Cali, với đặc điểm cái đầu hói láng. Lung cho biết nếu ông ở đâu đây thì chẳng sớm thì chầy sẽ gặp. Quả đúng chúng tôi đã gặp lại ông. Duyên đã đủ nên được gặp ông một số lần và nhiều lần được hầu chuyện, tâm tình từ mái trường xưa trôi về, và khoảng đời cũ của Thầy được nghe. Xin kể tóm lược.
 
Thầy Nghiêm Xuân Thịnh được sinh ra tại Hà Đông, mồ côi cha lúc bốn tuổi, là con út trong một gia đình bảy anh em, nhưng thời niên thiếu sống ở Hà Nội, học tại trường trung học Nguyễn Huệ, một ngôi trường được xây bên bờ sông Hồng. Dù đã bao năm qua, khung cảnh thật nên thơ chốn ấy được ghi khắc và được ông nhắc nhớ trong thương quí. 
 
Sự kiện "đất bằng dậy sóng" năm 1954, trong cái bi thương chia cắt đất nước, rời lìa nơi chôn nhau cắt rún, và theo làn sóng hàng trăm ngàn người dắt dìu nhau bỏ lại tất cả để ra đi, Thầy cùng với hai người bạn đồng tuổi, 15, không gia đình vào Nam.
 
Hành trình ngày ấy, nào ai có ngờ chỉ là khởi đầu cho cuộc đời đó đây, phiêu lãng! Do ý chí tự lập thân hay mệnh số dành sẳn cho ông? Tiết tàn thu tháng mười, mưa ngâu lất phất của đất Bắc đã tiễn những người ra đi, tiễn ông, thân phận của người lữ thứ cô thân được bắt đầu. Và đất lành miền Nam, chốn đến, đã đãi ngộ ông nhưng chỉ giữ chân ông được một số năm.
 
Không gia đình để nương tựa, với ý chí mạnh, Thầy biết thân, rõ phận của mình cũng như nhận thức học vấn là con đường duy nhất tiến thân nên Thầy vừa tự mưu sinh ngay những ngày còn khá trẻ ấy, vừa tiếp tục đeo đuổi việc học tại trường trung học Hồ Ngọc Cẩn, Saigon.
 
Năm 1957, trúng tuyển sau kỳ thi khá gay go, ông nhập học trường Quốc Gia NLM Blao. Sau 3 năm tạm quên những thú vui của thời trẻ, chí cốt miệt mài trong việc học hành, tốt nghiệp thủ khoa, ông được du học theo chương trình USAID vào năm 1961.
 
Năm 1964, hoàn tất chương trình B.S. tại University of Georgia. Cùng theo học và cùng niên khóa với Thầy có ông Hà Xuân Trừng, nguyên Tổng Trưởng Kinh Tế, thời Đệ Nhị Cộng Hoà.
Năm 1966, hoàn tất chương trình M.S. tại Oklahoma State University, về hai chuyên khoa Agriculture Education và Animal Science. Thời gian đó, ông Hoàng Đức Nhã, nguyên Tổng Trưởng Dân Vận, thời Đệ Nhị Cộng Hoà cũng học tại đây nhưng khác ngành.
 
Sau đó ông trở về VN. Dấu ấn khá đậm trong những ngày còn học và uớc mơ sâu kín có ngày quay lại trường phục vụ đã được toại nguyện, ông được bổ nhiệm về trường Trung Học Nông Lâm Súc Bảo Lộc trong chức vụ Hiệu Trưởng. Bốn năm làm việc tại đây cho ông thêm một đoạn đời với nhiều kỷ niệm khắc sâu, đậm nét.
 
Năm 1970, Thầy lập gia đình có 2 người con. Họ đã trưởng thành và hiện làm việc và đang sống ở Úc.
Năm 1971, ông về Nha Học Vụ NLS Sàigon giảng dạy các lớp Cao Đẳng Sư Phạm NLS.
Năm 1972, một lần nữa chim bằng tung cánh, qua chương trình Colombo của chính phủ Úc Đại Lợi, ông nhận học bổng theo học chương trình Ph.D.
 
Năm 1978, ông hoàn tất chương trình Ph.D. với hai chuyên nghành: Biochemistry và Microbiology & Nutrition.
 
Lúc đó hoàn cảnh đất nước đã đổi thay, ngày trở lại, quay về chốn cũ thật xa xôi. Chuyến đi định mệnh năm 1972 là hành trình tiếp nối và kéo dài cuộc đời phiêu bồng của ông.
 
Năm 1978, ông làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu Bệnh Thiếu Nhi, "Children Medical Research Foundation", với chức vị, Reserach Fellow, khảo cứu căn nguyên di truyền của bệnh ung thư ở thiếu nhi (gene transfer). Sau đó, Thầy tiếp tục công việc phục vụ trong nghành giáo dục, dạy tại Đại Học Melbourne bộ môn Animal Production cho cấp hậu đại học: MS, Ph.D.
 
Năm 1994, làm việc cho chương trình "Inviroment Awarness" của Liên Hiệp Quốc tại một số quốc gia nghèo và đang phát triển trong khu vực Á Phi, trong chức vị cố vấn cho đến 1996. Trụ sở chính của chương trình đặt tại Hà Nội. Đó là cơ hội để sau hơn 40 năm, "bềnh bồng một đời phiêu lãng", đứa con tuấn kiệt của VN có dịp trở về đất Bắc để gặp lại gia đình và thăm lại quê hương.
 
Ngoài tư chất thông minh thiên phú, để thành công trong việc học, đạt được sự nghiệp đáng kể, và cuộc đời phiêu bồng đó đây, thì thượng đế cũng đã ban cho ông giọng hát ngọt ngào, trầm bổng ru đời và ru cả chính ông. Có lẽ tình yêu lớn nhất, trọn vẹn nhất mà ông đã hiến dâng trao trọn đó là âm nhạc -- Với tất cả đam mê, nồng nhiệt nhất và luôn bám chặt, không rời suốt cả đời ông.
 
Ngay những ngày còn rất trẻ, ông đã ngân lời ca trên đài Pháp Á (1954-1957).
 
Dù khá xa xưa, trên chuyến tàu hỏa từ Hà Nội đi Hải Phòng để vào Nam, một kỷ niệm được Thầy nhắc nhớ, ông, người nghệ sĩ trẻ, vừa đàn vừa hát cho chính ông và những người đồng hành. Khi ông kể, hình như ông vẫn còn nghe dư âm tiếng đàn, giọng hát trầm buồn của chính mình trong hành trình bắt đầu của cuộc đời lữ thứ.
 
Lại một duyên may khác, trong thời gian 6 tháng học sinh ngữ ở Hội Việt Mỹ, chuẩn bị du học lần thứ nhất năm 1961. Trong một dịp tình cờ đi hát, ông được GS nhạc sĩ Nghiêm Phú Phi nhận ra tài năng nên mời ông hát cho chương trình nhạc hàng tuần của Đài Phát Thanh Saigon, cùng với các ca sĩ hàng đầu trong các ban nhạc như Tiếng Tơ Đồng, ban Nghiêm phú Phi.
 
Nếu tin rằng tên và biệt danh là con người, là biểu thị được đổ đầy, gắn chặt, thì có lẽ nhà thơ Hoàng Kỳ Anh, khởi đi từ cảm thức trực nhận đã tiên tri cuộc của đời ông, nên đã lấy tên của một loài chim bằng huyền sử (griffin) với đôi cánh rộng, tặng cho ông danh hiệu Bằng Dương.
 
Chim bằng, đôi cánh rộng,
biển xa, muôn dặm dài,
trời cao, tung cánh bay,
mãi đi, và đi mãi...
 
Năm 1996, lại thêm một chặng đường mới, ông qua Mỹ định cư. Hiện ở tuổi ngoài 70 ông vẫn khoẻ mạnh và đang còn làm việc. Không rõ, đôi cánh rộng có chùn? Hay là chốn này chỉ là chỗ đậu cho đôi cánh mõi?
 
Cứ tạm nghĩ đã 10 năm hơn, đất lành và nắng ấm Cali là chỗ dừng cho đôi cánh mõi. Một chốn lạ và dần quen, con chim bằng đã gặp được bầy đàn; quả vậy, ông đã gặp lại những người bạn vong niên, những người thân quen, những cô, cậu học trò nghĩa tình. Trong thân tình thắt chặt, họ lại được dịp lắng lòng nghe lại tiếng hát của ông -- vẫn ngọt ngào, lúc cao vút theo gót chim bằng vượt trời xa, lúc ấm trầm nhẹ cánh lượn trên cánh đồng xanh rì đầy thảo nguyên, vẫn rót tình nồng vào tâm tư của họ, những người cùng cảnh ly hương, phiêu bồng như chính đời ông.
 
VTĐ

41 Năm Nhớ Về ...

 

Đêm Văn Nghệ , April 15, 2016

Xin bấm vào Clips dưới đây

Mây Trôi, Trôi Hết Một Đời

Du Ca Tù

Ngày Về

Những Nẽo Đường VN

Đêm Nhạc Hương Xưa

Đêm nhạc Hương Xưa do ban Văn Nghệ LVD và ban Họp Xướng Viện Việt Học tổ chức trong đêm 11 tháng 7 năm 2015 tại Viện Việt Học, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Xin bấm vào Clip dưới đây

Hương Xưa

Chọn Ngôn Ngữ

Vietnamese Chinese (Traditional) English French Japanese Spanish

Trường Việt Ngữ VVH

Ảnh GĐ Hiện Bất Chợt

GavinCameron-001.jpg

Đại Hội LVD 2013 California

Đại Hội VN Hùng Sử Việt Kỳ 9

 

Chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 8 tại phim trường VHNTV ngày 28-10-2012
Xin bấm vào Clips dưới đây

 Thiên Thai

Tình Ca

Nắng Đẹp Miền Nam

Người Giao Chỉ

Ngẩng Mặt Mà Đi

Âu Ơ Quạt Mộng

Dân Ca 3 Miền

Huế Nhớ O

Dòng Sử Việt Oai Hùng

Thái Hâu Dương Vân Nga - P1

Thái Hậu Dương Vân Nga - P2

Chúc Mừng - Sept 4, 2011

Ngày Vui Trong vạn ngày vui ,
Một ngày đặc biệt cho Người ...bạn tôi .
Xe Hoa Trưởng Nữ theo người ,
Trăm Năm Hạnh phúc một đời đẹp duyên
Chúc Anh Chị có rễ hiền ,
Cháu Ngoại trai gái liêm miên đầy nhà .
Đẹp Xinh như những Bông Hoa ,
Học Hành Thành Đạt Sáng lòa Tustin.

Dương X Triều

Đêm Dạ Vũ NLS Bảo Lộc 2012

 

Đêm Dạ Vũ NLS, Jan 16, 2012

Mừng Xuấn Nhâm Thìn

Xin bấm vào Clips dưới đây

Xuân Mộng

Nắng Chiều

Đại Hội Hùng Sử Việt Kỳ 10

 

Chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 10 tại phim trường VHNTV ngày 29-09-2013
Xin bấm vào Clips dưới đây

 Ngày Xưa

 Em Vẫn Mơ một Ngày Về

 Bên Bờ Đại Dương

Ngẩn Măt Mà Đi

Đoàn Lân UCI

Đêm Dạ Vũ CountDown 2012 - LTTHVN

 

C.T đêm Dạ Vũ Countdown 2012, Dec 31, 2011

do LIên Trường THVN Nam Cali tổ chức

Xin bấm vào Clips dưới đây

LK Tiếng Hát với Cung Đàn

LK Tình Anh Lính Chiến

Bước Tình Hồng

Biết Ra Sao Ngày Sau

Xuất Quân

Minutes of CounDown

Số Khách Đã Viếng

Số lần xem các bài viết
2485305