foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
Thuyền Đăng Trên Đỉnh Non Cao. Trang Thơ có một chữ tình! Trong anh có chút an bình tĩnh tâm. Một ngày lặng câm, nửa ngày nhắm mắt. Thế gian âm, không ghi não điện đồ. Một thoáng hư vô, còn đâu quá khứ, chẳng chờ tưong lai. Phút giây có một không hai. Ánh truyền đăng bỗng sáng hoài an cư. Trang kinh có một chữ từ. Trong anh có chút chân như vọng về - Hằng Hà SaXem tiếp ...

Tổng Sấn Gia Trang

Non-attachment is true happiness

Xmas & Happy New Year 2017

MERRY Vui vẻ cả nhà,
X MAS Thiên Chúa, trong ta ra đời.
AND Thế gian sung sướng vui chơi.
HAPPY Hạnh phúc cho người Thiện Tâm.
NEW Mới tựa ánh trăng rằm,
YEAR  Năm mới...Chúc An Khang, Phát Tài

DXT

Đêm Nhac Mỹ Hoà - Thúy An

Đêm nhạc thính phòng do hai tiếng hát Mỹ Hoà và Thúy An và phần đệm dương cầm nhạc sĩ Lê Hồng Quang trong đêm 27 tháng 10 năm 2013 tại hội quán Lạc Cầm, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Mỹ Hòa  - Thúy An

 

Thời Tiết Điạ Phương

Cloudy

33°F

Orange County

Cloudy

Humidity: 90%

Wind: 7 mph

  • 18 Feb 2018

    Mostly Cloudy 35°F 28°F

  • 19 Feb 2018

    Cloudy 36°F 26°F

Quê Hương Việt Nam

Những Nẻo Đường VN

Đêm nhạc Những Nẻo Đường Việt Nam do ban Văn Nghệ và ban Họp Xướng Viện Việt Học tổ chức trong đêm 9 tháng 4 năm 2016 tại Viện Việt Học, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Nẽo Đường VN - Hình Ảnh

Nẽo Đường Việt Nam - Video

Happy ThankGiving!

 

Đại Hội Trúc Xanh LVD 2014 Little SàiGòn

Ban Chấp Hành LVD 2014-2016

 

Chào Mừng Ban Tân Chấp Hành NK 2014-2016 Hội Ái Hữu CNS Lê Văn Duyệt
Xin bấm vào Clips dưới đây

Lể Chào Quốc Kỳ

LVD Hành Khúc

Lời Tâm Tình của chị An Hảo

Lời Tâm Tình chị Vũ Đan

Bến Xuân

Hải Ngoại Thương Ca

Xuân Miền Nam

Chúc Xuân

Ly Rượu Mừng

Đại Hội LVD và Album KTKN

 

Đêm Giới Thiệu Album Khung Trời Kỷ Niệm và ĐH Thường Niên của các CNS LVD, October 7, 2012
Xin bấm vào Clips dưới đây

Lời GT Album KTKN

Tiếng Xưa

Hình Ảnh Ngưòi Em Kô Đợi

Một Thời Áo Trắng

Tình Ca

Tiếng Hát Học Trò

Trống Cơm

Về lại Trường Xưa

Hoa Rụng Bên Sông

Lê Văn Duyệt Hành Khúc

Về Đây Nghe Em
 

Album Khung Trời Kỷ Niệm LVD 2012

 
Bấm vào "Album KTKN" để chọn nhạc
& mời Thưởng Thức

Khách Thăm Trang Nhà

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

mon-an-ngay-tet-cua-ba-mienTết là ngày lễ quan trọng nhất và cũng là ngày vui nhất trong năm của người Việt Nam mình.

Không khí chuẩn bị đón Tết tuy nhộn nhịp tất bật nhưng rất đầm ấm. Mọi người thay phiên nhau đi mua sắm những thứ cần thiết. phân công quét dọn, lau chùi, trang trí lại nhà cửa và chuẩn bị thức ăn cho những ngày Tết.

Không khí Tết được cảm nhận ngay từ ngày cúng ông Táo, ngày 23 tháng chạp âm lịch, 1 tuần trước “Giao thừa”.

Người Việt mình tin rằng ông Táo vừa là thần bếp vừa là người ghi chép tất cả những việc làm tốt xấu của gia đình chủ nhà trong năm cũ để lên báo cáo với Ngọc Hoàng. (hay còn gọi là Ngọc Hoàng Thượng đế), là vị vua tối cao của bầu trời, là người có quyền lực tối cao trong vũ trụ. Ngọc Hoàng là người ban thưởng cho những ai ăn ở có đức, làm việc thiện và xử phạt những ai ăn ở thất đức, làm điều ác. (Một phong tục tập quán có ý nghĩa tốt đẹp, cần được gìn giữ)

Vào thời điểm Giao thừa, tức là đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới , người ta thường làm 2 mâm cỗ. một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà và một mâm cúng thiên địa ở trong sân trước nhà. Sau khi cúng, người ta đốt pháo để xua bỏ những điều xấu của năm cũ, để đón nhận những điều tốt đẹp của năm mới.

Trong những ngày Tết, người Việt mình còn có những phong tục đi “Hái lộc” ở các đền, chùa để xin lộc của Thần, Phật ban cho năm mới, tổ chức đi thăm viếng và chúc Tết họ hàng, người thân. lì xì cho trẻ em.Thức ăn trong những ngày Tết cũng rất phong phú và truyền thống như bánh chưng, bánh tét, mứt các loại trái cây,…

Đối với tất cả người Việt Nam mình, ngày Tết là ngày gây cảm xúc linh thiêng nhất, là ngày vui và có ý nghĩa nhất , vì đó là dịp để mọi người tự phản tỉnh lại những việc làm của mình trong một năm, ngày sum họp gia đình để tưởng nhớ đến tổ tiên và cầu xin những điều tốt lành cho năm mới, và cũng là ngày để cùng nhau tham dự các lễ hội Tết, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

Nhưng tiếc thay, ngày Tết cũng là lúc phát sinh ra nhiều câu chuyện đau lòng nhất, Nhiều gia đình phải quấn tang đón Tết do bởi hậu quả của những cuộc nhậu say quá đà gây ra như : tai nạn giao thông, cơn đột quỵ ngay trên bàn nhậu, vụ án hình sự thương tâm do hành động thiếu kiểm soát vì say rượu, mâu thuẩn gia đình bùng phát do nhiều người cho rằng ngày Tết nên “nhậu tới bến”.

Thống kê cho biết, số tai nạn giao thông vào những dịp nghỉ Tết tăng vọt. Chỉ trong mấy ngày nghỉ Tết Bính Thân năm 2016 thôi mà toàn nước đã xảy ra 408 vụ tai nạn giao thông, hơn 300 người chết và 380 người bị thương, 27.672 trường hợp vi phạm luật giao thông, trong 43.787 lượt cấp cứu ở các bệnh viện, 5.401 ca là chấn thương sọ não, 70% bệnh nhân là do tai nạn giao thông. Điều ngạc nhiên là hầu hết tất cả bệnh nhân bị tai nạn giao thông đưa vào cấp cứu đều có mùi men rượu nồng nặc.

Bên cạnh những con số thống kê trên, người ta còn nghe thấy nhiều câu chuyện rất thương tâm như : Một gia đình có 5 người đang trên đường đi chúc Tết bị tai nạn giao thông thảm khốc, Bố và 2 cháu gái tử vong, mẹ bị hôn mê gãy tay, cháu trai bị chấn thương não. Một câu chuyện khác là tài xế say rượu lái xe hơi tông vào một gia đình chạy xe gắn máy đang trên đương đi hái lộc đầu năm, khiến người chồng tử vong tại chỗ, người vợ gãy xương cột sống nằm bất tỉnh, cháu gái 2 tuổi và cháu trai 5 tuổi bị vỡ sọ não do bị đập mặt xuống đường, cả 3 được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cuối cùng bị trả về vì không có khả năng cứu chữa.

Nhiều gia đình lục đục cũng vì người chồng không chia sẻ công việc nhà. Thường thì đàn bà bận lo bếp núc, dọn dẹp, sắm sửa, chăm sóc con nhỏ. Một số đàn ông mãi lo tiếp đón bạn bè, vui chơi với “chén rượu xã giao”, tụ tập càng đông thách thức càng nhiều, tửu lượng rượu càng lên cao và cuối cùng là đi tới bến. Uống quá đà nên mất kiểm soát, gây chuyện cãi cọ với nhau, dễ gây tai nạn giao thông trên đường về, về nhà thì chửi mắng vợ con.

Nhiều câu chuyện đau lòng như: Ngày Tết, người chồng mê nhậu với bạn bè, lỡ chén say rượu hay mê chơi cờ bạc, lỡ thua lớn, về nhà bị vợ cằn nhằn, vợ chồng cãi vã lớn tiếng đưa đến quyết định chia tay. Tệ hại hơn nữa là tức giận trong tình trạng thiếu kiểm soát dẫn đến những vụ án hình sự thương tâm như chồng giết vợ, giết con,…

Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết năm 2016, đã có gần 4000 người nhập viện vì đánh nhau, con số này là con số xảy ra hàng năm. Sự việc này không bình thường ở các nước văn minh nhưng nó vẫn xảy ra bình thường ở nước ta. (Có phải là do văn hóa ứng xử của nước ta khác với họ ?)

Ngày Tết phải là ngày vui chung của mọi gia đình nhưng cũng là ngày có nhiều tang thương nhất. Hàng trăm hàng ngàn gia đình bị lâm vào hoàn cảnh bi đát, nhiều gia đình đón Tết trong nước mắt.

Biết rằng uống rượu quá đà sẽ gây ra những điều đáng tiếc nhưng tai sao chúng ta vẫn ép nhau uống cho tới bến . Một văn hóa cần xem xét lại ?

Montreal, ngày 23/12/2016

Ngô Khôn Trí

41 Năm Nhớ Về ...

 

Đêm Văn Nghệ , April 15, 2016

Xin bấm vào Clips dưới đây

Mây Trôi, Trôi Hết Một Đời

Du Ca Tù

Ngày Về

Những Nẽo Đường VN

Đêm Nhạc Hương Xưa

Đêm nhạc Hương Xưa do ban Văn Nghệ LVD và ban Họp Xướng Viện Việt Học tổ chức trong đêm 11 tháng 7 năm 2015 tại Viện Việt Học, Westminster, Sài Gòn Nhỏ, California.

Xin bấm vào Clip dưới đây

Hương Xưa

Chọn Ngôn Ngữ

Vietnamese Chinese (Traditional) English French Japanese Spanish

Trường Việt Ngữ VVH

Ảnh GĐ Hiện Bất Chợt

GavinCameron-015.jpg

Đại Hội LVD 2013 California

Đại Hội VN Hùng Sử Việt Kỳ 9

 

Chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 8 tại phim trường VHNTV ngày 28-10-2012
Xin bấm vào Clips dưới đây

 Thiên Thai

Tình Ca

Nắng Đẹp Miền Nam

Người Giao Chỉ

Ngẩng Mặt Mà Đi

Âu Ơ Quạt Mộng

Dân Ca 3 Miền

Huế Nhớ O

Dòng Sử Việt Oai Hùng

Thái Hâu Dương Vân Nga - P1

Thái Hậu Dương Vân Nga - P2

Chúc Mừng - Sept 4, 2011

Ngày Vui Trong vạn ngày vui ,
Một ngày đặc biệt cho Người ...bạn tôi .
Xe Hoa Trưởng Nữ theo người ,
Trăm Năm Hạnh phúc một đời đẹp duyên
Chúc Anh Chị có rễ hiền ,
Cháu Ngoại trai gái liêm miên đầy nhà .
Đẹp Xinh như những Bông Hoa ,
Học Hành Thành Đạt Sáng lòa Tustin.

Dương X Triều

Đêm Dạ Vũ NLS Bảo Lộc 2012

 

Đêm Dạ Vũ NLS, Jan 16, 2012

Mừng Xuấn Nhâm Thìn

Xin bấm vào Clips dưới đây

Xuân Mộng

Nắng Chiều

Đại Hội Hùng Sử Việt Kỳ 10

 

Chương trình Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt kỳ 10 tại phim trường VHNTV ngày 29-09-2013
Xin bấm vào Clips dưới đây

 Ngày Xưa

 Em Vẫn Mơ một Ngày Về

 Bên Bờ Đại Dương

Ngẩn Măt Mà Đi

Đoàn Lân UCI

Đêm Dạ Vũ CountDown 2012 - LTTHVN

 

C.T đêm Dạ Vũ Countdown 2012, Dec 31, 2011

do LIên Trường THVN Nam Cali tổ chức

Xin bấm vào Clips dưới đây

LK Tiếng Hát với Cung Đàn

LK Tình Anh Lính Chiến

Bước Tình Hồng

Biết Ra Sao Ngày Sau

Xuất Quân

Minutes of CounDown

Số Khách Đã Viếng

Số lần xem các bài viết
2480041